Hỗ trợ trực tuyến
Khỏe đep cùng gia đình LêHome

Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất với bột nghệ

Tinh bột nghệ được làm từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ mà nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó sấy khô để có được tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ được chiết xuất từ ​​củ nghệ có chứa chất curcumin cao rất tốt cho sức khoẻ. Để so sánh với bột nghệ, tinh bột nghệ có thể dễ dàng uống mà không có mùi khó chịu của hương vị nghệ vì dầu nghệ rất có hại cho gan đã được lọc ra. Hơn nữa, tinh bột nghệ nhìn bên ngoài mịn và màu nhạt hơn bột nghệ.

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT ĐƯỢC TINH BỘT NGHỆ VỚI BỘT NGHỆ

Ngày nay tinh bột nghệ đã trở nên phổ biến với hầu hết mọi người vì chức năng và lợi ích của nó. Tuy nhiên, khó có thể phân biệt được tinh bột nghệ với bột nghệ hoặc tinh bột pha trộn tạp chất và tinh bột nguyên chất, đặc biệt là đối với những người không biết nhiều về tinh bột nghệ. Tuy nhiên đối với các nhà sản xuất tinh bột nghệ, rất dễ dàng để họ nhận ra tinh bột nghệ hoặc bột nghệ hoặc bột nghệ hỗn hợp.

 

 PHÂN BIỆT TINH BỘT NGHỆ VÀ BỘT NGHỆ VÀNG

 

Để phân biệt tinh bột màu vàng, trước tiên chúng ta cần phải xem xét đến quá trình sản xuất chúng

 

Tinh bột nghệ vàng: được làm từ nghệ tươi, nghiền, trộn với nước và gạn lọc nhiều lần để loại bỏ tạp chất,công đoạn này được thực hiên nhiều lần cho đến khi dung dịch chỉ còn nước và tinh bột nghệ, Chúng ta chờ cho tinh bột này đóng xuống đáy và gạn nước đi sau đó sấy khô để có được tinh bột nghệ (nó có dạng nguyên tảng và sau đó nó đã được xay thành một sản phẩm tinh bột mịn mượt mà chúng ta sử dụng bây giờ).

Bột nghệ vàng: được làm từ nghệ vàng, sấy khô sau đó xay để có được bột nghệ và sử dụng. Nó thường dùng để nấu ăn để có được thực phẩm màu vàng đẹp.

Theo quy trình sản xuất tinh bột nghệ và bột nghệ, chúng ta có thể phân biệt chúng một cách dễ dàng như sau:

 

Màu sắc:

  • Tinh bột màu vàng được làm từ nghệ vàng và thường có màu vàng nhạt; Nếu nó được làm từ nghệ đỏ sẽ có màu vàng cam. Tuy nhiên, hiện nay các nhà sản xuất thường trộn lẫn hai loại nghệ để có màu vàng tươi (tương tự như các màu hoa cúc) nếu người mua muốn có bột nghệ đỏ, họ phải đặt hàng trước và tốn kém hơn so với bột tinh bột màu vàng bởi vì Nghệ này có năng suất thấp và cần thêm thời gian và sức lao động để sản xuất).
  • Đối với bột nghệ, nó có màu vàng đậm nếu sản xuất từ ​​nghệ vàng và vàng đỏ nếu sản xuất từ ​​nghệ đỏ.

Phân biệt tinh bột nghệ với bột nghệ, phan biet tinh bot nghe va bot nghe, tinh bot nghe nguyen chat, tinh bột nghệ nguyên chất

phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ vàng thông qua màu sắc

 

Vị giác:

  • Tinh bột nghệ được làm từ nghệ vàng có vị hơi cay ( gần như không vị, chỉ thoảng thoảng ) và gần như không mùi, nếu nó được làm từ nghệ tây đỏ sẽ có vị hơi đắng và có mùi nghệ nhưng khá nhẹ nhàng, không khó chịu.
  • Bột nghệ có mùi đặc trưng và khó chịu.
  • Nếu bạn đặt tinh bột màu vàng trong miệng, nó sẽ tan chảy mà không để lại cặn bã. Nó tương tự như khi bạn trộn với nước, tinh bột nghệ sẽ hòa tan từ từ (nó có thể bị đè bẹp nhưng sẽ tan trong nước một cách dễ dàng)
  •  Trong khi bột nghệ có các cặn bã ( dễ hiểu như sơ nghệ,..) và các sợi của nó trôi nổi (đó cũng là cách dễ nhất để biết rằng Người bán có pha tạp chất hoặc họ đã cẩn thận hay không trong khi sản xuất).

PHÂN BIỆT TINH BỘT NGHỆ  VÀ BỘT NGHỆ​ ĐEN

 

Tinh bột nghệ tây đen và bột nghệ bột màu đen khá dễ dàng cho người sử dụng để phân biệt do màu sắc của nó và đã có rất nhiều người sử dụng để chữa bệnh dạ dày vào thời gian trước đó. Quá trình sản xuất tinh bột màu đen giống như tinh bột màu vàng, tuy nhiên sản phẩm thu được cuối cùng là khác nhau, do đó sự phân biệt cũng khá dễ dàng:

 

  1. Tinh bột đen có màu trắng sữa, mùi hương nghệ và dễ sử dụng mà không có vị đắng
  2. Bột nghệ đen có màu xám tối và mùi đặc trưng của nghệ và không thoải mái khi sử dụng vì nó rất cay đắng

 

Phân biệt tinh bột nghệ với bột nghệ, phan biet tinh bot nghe va bot nghe, tinh bot nghe nguyen chat, tinh bột nghệ nguyên chất

 

Phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ ​đen qua màu sắc rất dễ

Theo các phương pháp trên, bạn có thể có kiến ​​thức cơ bản để phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ và chọn sản phẩm tinh bột tốt nhất cho bạn. Lưu ý rằng, đôi khi nó chỉ là cách mọi người gọi sản phẩm, ví dụ như một sản phẩm bột nghệ sạch đã lọc dầu nghệ và các tạp chất ra có thể được coi là tinh bột nghệ.

Các bạn tham khảo thêm về tinh bột nghệ LêHome

tinh bột nghệ trị tàn nhang

tinh bột nghệ trị đau bao tử

Địa chỉ : 307/16 Cây Trâm, P8, Gò Vấp, HCM

Điện Thoại : 0975 639 489

 

Web: Khoedepcunglehome.com

 


Tư vấn: 097 563 9489

Copyright © 2017 - All rights reserved | Design by www.canhtrang.com

Chúng tôi trên: FB G+ TW YOU