Hỗ trợ trực tuyến
Khỏe đep cùng gia đình LêHome

Rửa mặt thường xuyên có tốt cho da hay không?

Rửa mặt là một việc vệ sinh và chăm sóc da mặt hàng ngày. Nhiều bạn khi thường đặt ra câu hỏi “Rửa mặt thường xuyên có tốt cho da hay không?” Bài viết sau đây của LêHome sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này:

Thứ nhất : Rửa mặt thường xuyên có tốt cho da không??

Nhiều bạn cho rằng rửa mặt càng nhiều lần trong ngày thì càng tốt vì các bạn ấy cho rằng việc rửa mặt sẽ làm sạch da và giúp cho da giảm được tình trạng mụn. SAI

 Thực tế, việc rửa mặt nhiều lần trong ngày sẽ khiến cho làn da khô hơn vì da bị lấy đi hết lớp chất nhờn vốn có tác dụng bảo vệ và dưỡng ấm cho da.

Đặc Biệt các bạn da nhờn càng thích cái cảm giác sau khi rửa mặt vì cảm giác da sạch nhờn, Nhưng tuyến nhờn của da là cơ chế tự động, nếu như rửa sạch nhờn, da lại tiếp tục tiết nhờn nhiều hơn. Cứ như vậy sẽ dẫn đến lỗ chân lông to hơn

 Chính vì vậy, trong một ngày, những bạn sở hữu làn da trung tính chỉ nên rửa mặt 2 lần. Những bạn có làn da nhờn thì chỉ nên rửa mặt nhiều nhất 3 lần là đủ.

Thứ 2 là : Cách rửa mặt đúng

Ngoài việc rửa mặt với số lần thích hợp thì việc rửa mặt như thế nào cũng rất quan trọng trong việc chăm sóc da mặt của chúng ta đấy các bạn. LêHome chia sẽ cách rửa mặt sau bạn có thể tham khảo nha

 Đầu tiên : Rửa mặt ở nhiệt độ nước 30 độ C (Bạn dùng tay sờ vào nước rửa mặt thấy không nóng, không lạnh, nước vừa tay là được). Với việc rửa mặt ở nhiệt độ thích hợp sẽ khiến cho lỗ chân lông mở vừa đủ và có lợi cho việc làm sạch sâu làn da.

Sau đó dùng nước lạnh để rửa lại lần nữa: Khi rửa mặt bằng nước ấm, bạn nên kết hợp massage nhẹ nhàng da mặt trong khoảng thời gian 1 phút, đặc biệt là ở vùng chữ T. Sau khi rửa mặt, bạn nên rửa lại một lần nữa bằng nước lạnh để tăng cường tuần hoàn máu và tăng tính đàn hồi cho làn da

 

CHÚ Ý

 

1. Những người da dầu không nên rửa mặt bằng nước lạnh: Rửa mặt đúng cách là bạn không nên rửa mặt bằng nước lạnh. Việc này sẽ khiến cho lỗ chân lông co lại và không thể rửa sạch sâu các chất nhờn tích tụ bên trong khiến cho da dễ hình thành mụn trứng cá và mụn bọc.

 

2. Chọn sai sản phẩm sữa rửa mặt (loại quá nhẹ nhàng hoặc loại tẩy rửa mạnh), dùng nước quá nóng để rửa mặt, lười rửa mặt, tẩy tế bào chết quá nhiều, sử dụng các thành phần gây kích thích, sau khi rửa mặt lâu mới dưỡng ẩm.

 

Qua bài viết này Lêhome hi vọng các bạn có cách rửa mặt phù hợp để da của chúng ta ngày càng tươi trẻ nha các bạn


Tư vấn: 097 563 9489

Copyright © 2017 - All rights reserved | Design by www.canhtrang.com

Chúng tôi trên: FB G+ TW YOU