Hỗ trợ trực tuyến
Khỏe đep cùng gia đình LêHome

 Thời kì tiền mãn kinh kéo dài trong bao lâu?

Hầu hết các chị em đều biết được “ rồi chúng ta cũng phải bước vào thời kì tiền mãn kinh” . Nhưng cũng hầu hết các chị em đều không hiểu rõ được tiền mãn kinh khi nào xuất hiện? và thời kì tiền mãn kinh kéo dài bao lâu?

 

thời kì tiền mãn kinh kéo dài bao lâu, thoi ki tien man kinh keo dai bao lau

 

 

Tiền mãn kinh xuất hiện khi nào?

Tiền mãn kinh còn gọi là giai đoạn chuyển tiếp giữa thời kỳ sinh nở và thời kỳ mãn kinh, đây là giai đoạn sinh lý tất yếu đối với mọi phụ nữ bình thường và ai cũng phải trải qua.

Tuy nhiên, khởi điểm và kỳ hạn thời kỳ này không có tiêu chí rõ ràng và thời gian kéo dài bao lâu tùy vào mỗi cá nhân. Thường thì thời kì tiền mãn kinh bắt đầu khi chị em bước  vào tuổi 40 nhưng cũng có những trường hợp mãn kinh sớm, các triệu chứng tiền mãn kinh xuất hiện ở những năm mà chị em mới bước qua tuổi 30. Đặc biệt phải kể đến cuộc sống hiện tại, chế độ ăn uống nghĩ ngơi, áp lực,.. thì việc mãn kinh sớm xảy ra rất nhiều

Theo như các kiến thức được tổng hợp từ các chuyên gia thì tiền mãn kinh xuất hiện sớm hay muộn tùy thuộc vào các yếu tố như : di truyền, dinh dưỡng, cách sinh hoạt cá nhân, môi trường, áp lực công việc,….

Các triệu chứng báo hiệu thời kì tiền mãn kinh cập bến!

Khi bước vào thời kỳ tiền mãn kinh, Mỗi người thường có những biểu hiện và đâu hiệu riêng.

Dấu hiệu đầu tiên và phổ biến nhất là rối loạn kinh nguyệt,như chu kỳ kinh dài hoặc ngắn hơn bình thường, kinh nguyệt ra quá ít hoặc quá nhiều do lượng hormon estrogen bắt đầu rối loạn, buồng trứng nhỏ dần về kích thước dẫn tới công năng rụng trứng dần suy thoái, noãn bào trong buồng trứng đã hết, hoặc nếu còn thì không thể phát dục hoặc tiết ra progestagen, nội mạc tử cung không phát triển dày lên...

Bên cạch dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt thì hang loạt các biểu hiện  khác ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của chị em  như giảm trí nhớ, chóng mặt, đau đầu, căng thẳng, mất ngủ, tinh thần bất ổn, buồn vui thất thường hoặc cáu gắt vô cớ…và “ nhăn sắc” tụt dốc.

 

 

Triệu chứng tiền mãn kinh kéo dài trong bao lâu

Các triệu chứng tiền mãn kinh đi qua rất nhẹ nhàng có thể xuất hiện chỉ vài tháng 1 năm, có trường hợp lại kéo dài 3-5 năm cá biệt có trường hợp kéo dài trên 5 năm.

Cũng như thời điểm xuất hiện của tiền mãn kinh không rõ ràng và không thể xác định cụ thể, không có tiêu chí thời gian rõ ràng, có thể xảy ra trước độ tuổi 40 nhưng nhìn chung bình quân thời kỳ mãn kinh xuất hiện dướ i 45 tuổi.

Làm gì để giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu trong thời kì tiền mãn kinh

 

Để vượt qua các triệu chứng tiền mãn kinh một cách dễ dàng người phụ nữ cần chú ý đến các mặt tinh thần, dinh dưỡng, thể dục thể thao.

 Thứ nhất : Luôn giữ thái độ lạc quan, yêu đời để giữ được tinh thần tốt. Tạo cho mình có một cuộc sống với môi trường vui tươi, thoải mái, tránh những lo âu phiền muộn, xây dựng một kế hoạch làm việc thật khoa học để không ngoài mục đích bảo vệ sức khỏe.

Thứ 2 là chú trọng về mặt dinh dưỡng: cần thiết lập một chế độ dinh dưỡng tốt ngay khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh bằng cách ăn uống đầy đủ, cân đối các chất. Cân bằng chế độ dinh dưỡng, ăn uống đầy đủ các chất đặc biệt là các vitamin B12, B1, sắt, kẽm,

 Ngoài ra,ăn nhiều trái cây, rau quả để tăng lượng magnesium, qua đó tăng lượng serotonin giúp giảm stress. Nên ăn dưa hấu để cung cấp một phần chất xơ và nước sẽ giúp cơ thể chống được táo bón và đặc biệt là để cung cấp một lượng nước cho cơ thể. Tránh các thức ăn có nhiều mỡ, muối, dùng nhiều thức ăn giàu kali như cam, quýt, chuối, tránh các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá.

Đặc biệt  bổ sung nguồn nội tiết tố tự nhiên một cách hợp lý.

Tham khảo nguồn Estrogen tự nhiên từ mầm đậu nành.

Thứ 3 : Thường xuyên tập thể dục thể thao như khiêu vũ, yoga, thiền… để duy trì sự dẻo dai của hệ xương cơ và giúp máu tuần hoàn đều khắp cơ thể. Thể dục với các bài tập phù hợp sẽ giúp tinh thần minh mẫn, lạc quan, giúp duy trì vóc dáng gọn gàng.

 

 

 


Tư vấn: 097 563 9489

Copyright © 2017 - All rights reserved | Design by www.canhtrang.com

Chúng tôi trên: FB G+ TW YOU