Hỗ trợ trực tuyến
Khỏe đep cùng gia đình LêHome

Top 5 những biểu hiện dễ thấy của việc tiêu hụt nội tiết tố nữ

Nội tiết tố nữ có một  vai trò quan trọng với sức khỏe của chị em phụ nữ. Một khi nội tiết tố đầy đủ, chị em sẽ cảm thấy mình tươi trẻ, khỏe mạnh và không gặp các vấn đề về tâm, sinh lý. Nhưng thực tế, chị em lại rất dễ lâm vào tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nữ.

 

Vậy biểu hiện của thiếu hụt nội tiết tố nữ là gì?

 

 

1.       Kinh nguyệt không đều:

Khi bị thiếu hụt nội tiết tố nữ, chị em sẽ nhận thấy ngay kinh nguyệt gặp vấn đề bởi hai nội tiết tố gây ảnh hưởng trực tiếp tới kinh nguyệt là estrogen và progesterone. Khi đó, kinh nguyệt sẽ thất thường, chu kỳ có thể đến sớm hoặc muộn, tháng ngắn tháng dài, thưa kinh, mất kinh, rong kinh,… Lượng máu kinh có thể ra ít hoặc nhiều.

2.       Khô hạn:

Tình trạng khô hạn ở vùng kín, nhất là khô hạn khi làm “chuyện ấy” cũng chịu tác động từ hoạt động của các nội tiết tố nữ, nhất là estrogen. Với vùng kín, estrogen có nhiệm vụ bảo vệ khu vực nhạy cảm này, giúp duy trì độ ẩm, tăng tiết dịch nhờn để bôi trơn, tăng khoái cảm. Thiếu estrogen, chị em sẽ thấy thành âm đạo dễ bị khô, thậm chí là teo gây đau rát khi “yêu”.

 

3.       Giảm ham muốn tình dục:

 

Một biểu hiện của thiếu nội tiết tố nữ rõ ràng nữa là giảm ham muốn tình dục. Nội tiết tố progesterone, testosterone tác động nhiều tới ham muốn “chuyện ấy”. Để chuyện phòng the không bị nguội lạnh, chị em nên duy trì nội tiết tố đầy đủ

4.       Rối loạn giấc ngủ, bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm:

 Những người bị thiếu hụt nội tiết tố nữ, nhất là với phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh (giai đoạn nội tiết tố suy giảm đáng kể) sẽ thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bốc hỏa, chóng mặt, đổ mồ hôi đêm cũng như rối loạn giấc ngủ (khó ngủ, mất ngủ).

 

Estrogen có liên quan mật thiết tới sự điều hòa thân nhiệt của cơ thể trong khi progesterone giúp cơ thể thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ.

 

5.       Các vấn đề về nhan sắc:

Thân hình không còn thon gọn, mỡ tập trung ở vùng bụng và đùi nhiều hơn, da xuất hiện các vết nám, sạm, tàn nhang,… là các rắc rối về nhan sắc chị em thường gặp phải khi bị thiếu hụt nội tiết tố nữ

Bên trên là 5 biểu hiện của thiếu hụt nội tiết tố nữ mà chị em dễ nhận biết nhất. Ngoài ra, chị em cũng có thể gặp một số biểu hiện khác như: hoa mắt, chóng mặt, dị cảm, hồi hộp, loãng xương, tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch,…

Mặc dù việc thiếu hụt nội tiết tố không phải là một bệnh nguy hiểm hay nan y gì, nhưng nó lại là những “ triệu chứng khó ưa” nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chị em từ cuộc sống vợ chồng đến nhăn sắc, sự tự tin.

Vì vậy, chị em cần nhanh chóng bổ sung nội tiết tố để bù đắp lại lượng thiếu hụt, đặc biệt là trước khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh. Bởi ở các giai đoạn này, các biểu hiện của thiếu hụt nội tiết tố nữ càng trở nên rõ rệt hơn, gây khó chịu nhiều hơn.

 

 Vậy đâu mới là cách khắc phục tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nữ hiệu quả?

 

 

Tâm lí của đa số chị em đều có một điểm chung na ná như nhau, những biểu hiện nhỏ nhặt không quan tâm, không xem trọng, khi thấy ở đâu đó có một thông tin thì bắt đầu hoang mang, rồi tìm hiểu, tìm hiểu, tìm hiểu cho đến khi “ không biết hiểu như thế nào cho đung”.

Ví dụ như về nội tiết tố nữ chẳng hạn, từ không biết “sức ảnh hưởng” của nó đến sức khỏe cho đến khi hiểu nó quan trọng lại hoang mang vì không biết mình có bị thiếu hụt nội tiết tố nữ hay không?

Khi biết mình thiếu hụt thì lại hoang mang lần nữa là làm sao để bổ sung??

Đi khám ở bệnh viện chuyên khoa, đo nồng độ Estrogen ( Nội tiết tố nữ) và bổ sung theo sự chỉ dẫn của bác sĩ !!

Có lẽ đây là cách làm khoa học nhất nhưng lại không phải là “ đúng” nhất vì không phải ai cũng có điều kiện ( thời gian, sự thuận tiện hay tiền bạc,..) để đi đến bệnh viện.

Thêm một điều nữa, việc thiếu hụt nội tiết tố không phải là “ bệnh”  chính vì vậy bạn uống thuốc theo đơn là hết. Việc thiếu hụt nó  lặp đi lặp lại với bạn.

Cách bổ sung an toàn và hiệu quả nhất là bạn nên bổ sung từ các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như mầm đậu nành

Tham khảo mầm đậu nành LêHome

 

 


Tư vấn: 097 563 9489

Copyright © 2017 - All rights reserved | Design by www.canhtrang.com

Chúng tôi trên: FB G+ TW YOU